HOTLINE

Du học Áo

DU HỌC ÁO: CHẤT LƯỢNG CAO - CHI PHÍ THẤP
 
Cộng hòa Áo là một quốc gia nói tiếng Đức nằm ở Trung Âu, là láng giềng của hai nước Đức và Thụy Sĩ. Tại đây bạn có thể thưởng thức rất nhiều cung điện nguy nga lộng lẫy, nhiều di sản văn hóa tráng lệ, một nền kinh tế thịnh vượng và những con người vô cùng thân thiện mến khách. Còn trong lĩnh vực giáo dục, Áo đã vinh dự vượt qua nhiều cường quốc giáo dục khác để đứng vị trí top 4 điểm đến lý tưởng nhất cho du học sinh tại châu Âu theo khảo sát gần đây của StudyPortals. Bây giờ mời các bạn hãy cùng Du học BLUESEA tìm hiểu về chi phí du học Áo - hệ thống giáo dục bậc cao được hầu hết sinh viên quốc tế chấm điểm 9 trên 10, kèm theo những nhận xét từ "rất tốt" cho đến "tuyệt vời".
 
                                 Du học Áo có nhiều ngôi trường với những ngành đào tạo hàng đầu
I. Du học Áo bằng tiếng Đức
1Chi phí du học Áo bằng tiếng Đức
Là một quốc gia mà 95% dân số nói tiếng Đức, nếu bạn học chương trình chính bằng tiếng Đức thì tin vui là hầu hết các trường đều miễn học phí cho học sinh, sinh viên. Mỗi học kỳ bạn chỉ cần đóng khoảng 745.42 Euro cho tiền quản lý sinh viên và bảo hiểm cũng như chuẩn bị chi phí làm hồ sơ nhập học và chi phí sinh hoạt tại Áo.
 Dự trù phí sinh hoạt tại Áo (bắt buộc):
 
Chi phí/tháng Phí trung bình (Euro )
Thuê nhà  320
Ăn uống 240
Chi phí đi lại  15 Euro/ học kì
Chi phí khác (sức khỏe, vui chơi giải trí, sách vở…) 290
Tổng chi phí/tháng 865 

 

Dự trù phí làm hồ sơ (không hoàn trả):

No Khoản phí (không hoàn lại dưới mọi hình thức)  Số tiền
1 Ghi danh hồ sơ (đóng cho trường) 150 Euro
2 Phí dịch+ công chứng 200 Euro
3 Phí chuyển hồ sơ Việt Nam- Áo; Áo - Việt Nam  150 Euro ( bao gồm 2 chiều)
4 Phí Visa 80 Euro

 

2. Điều kiện để du học Áo

- Điều kiện học tiếng Đức: Chứng chỉ A1 hoặc chứng nhận 300 giờ học tiếng Đức
- Điều kiện học đại học: Đã tốt nghiệp THPT và có giấy báo nhập học vào 1 trường đại học Việt Nam được Áo công nhận hoặc đang học đại học tại Việt Nam, đồng thời có chứng chỉ tiếng Đức B2 trở lên.
- Điều kiện học cao học: Đã tốt nghiệp đại học, có chứng chỉ tiếng Đức từ B2 trở lên. Nếu bạn có giấy báo nhập học vào một chương trình thạc sỹ tại Việt Nam sẽ là ưu thế lớn.
II. Du học Áo bằng tiếng Anh
Để du học Áo, bạn có thể học chương trình chính bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu học bằng tiếng Anh số lượng trường và ngành để bạn lựa chọn sẽ bị giới hạn đáng kể. Một số ngành bạn có thể đăng kí học: Kinh doanh, du lịch, công nghệ, xây dựng, kĩ thuật, sinh học. Điều kiện tiếng Anh để đăng kí học tùy theo quy định của từng trường. Thông thường, bạn cần có tối thiểu IELTS 5.5 để học Đại học và 6.5 để học thạc sỹ.
 
             Thủ đô Vienna nổi tiếng với nhiều cây xanh và phương tiện giao thông công cộng
III. Học dự bị tại Áo
Chương trình học dự bị đại học dành cho sinh viên quốc tế, chủ yếu dành cho những người chưa tốt nghiệp đại học - chưa có bằng cử nhân và cần trang bị bổ sung thêm một số yêu cầu về kiến thức trước khi nộp hồ sơ nhập học vào các trường đại học Áo. Bên cạnh đó cũng có chương trình học dự bị thạc sĩ dành cho những bạn đã tốt nghiệp một trường Đại học tại Việt Nam được phía Áo công nhận.
1. Lộ trình học dự bị đại học – Đại học tại Áo:
2. Lộ trình học dự bị thạc sỹ - Thạc sỹ tại Áo:
3. Danh sách các trường đào tạo dự bị được nhiều sinh viên lựa chọn (Ngành đào đạoLiên hệ Công ty tư vấn du học BlueSea):
 
Tên trường Chương trình Yêu cầu Hồ sơ Quá trình
xét hồ sơ
Học Phí (Euro/năm học)

Trường đại học ứng dụng Burgenland

- Thời gian: 2-4 kỳ học

Thời gian học: 01/10 – 31/07

- Chương trình học: Tiếng Đức + các môn dự bị chuyên ngành

- Tốt nghiệp cấp 3

- Được nhận vào 1 trường đại học được công nhận

- Tiếng Anh B1 hoặc làm bài Test tại trường

- CV

- Hộ chiếu

- Thư động lực

- Bằng+bảng điểm lớp 12

- Giấy báo nhập học Đại học ở Việt Nam hoặc/và Bảng điểm các kỳ đã học

- Xét thư động lực và phỏng vấn nhỏ bằng Tiếng Anh+tiếng Đức 3.600 

Trường đại học khoa học ứng dụng AS Upper Austria

- Thời gian học: giữa tháng 9 –giữa tháng bảy

- Chương trình học: Tiếng Đức + các môn dự bị chuyên ngành

- Chú ý: tiếng Anh kiểm tra khi phỏng vấn

- Tốt nghiệp cấp 3

- Được nhận vào 1 trường đại học được công nhận

- Tiếng Anh phỏng vấn

- CV

- Hộ chiếu

- Thư động lực

- Bằng+bảng điểm lớp 12

- Giấy báo nhập học Đại học ở Việt Nam hoặc/và Bảng điểm các kỳ đã học

- Xét hồ sơ+phỏng vấn

3.600 

Học viện Kỹ thuật Vienna

- Khai giảng: tháng 10 hàng năm

- Chương trình: tiếng Đức và Anh + các môn dự bị

- Thời gian: 1-2 năm

- Tốt nghiệp cấp 3

- Đỗ 1 trường được công nhận tại Việt Nam

- Tiếng Đức A2

- Tiếng Anh cơ bản

- Bằng cấp 3+ bảng điểm

- giấy nhập học đại học

- Chứng chỉ tiếng Đức A2

- Thư động lực

- CV

- Lọc hồ sơ

- Phỏng vấn qua skype (có phỏng vấn cả tiếng Anh để kiểm tra trình độ)

- Kiểm tra đầu vào:

  + Thi toán và Vật Lý

  + Viết và nói Tiếng Đức và Tiếng Anh

7.400

Vienna University of Economics and Business Administration

 

- Tốt nghiệp cấp 3

- Đỗ 1 trường được công nhận tại Việt Nam

- Tiếng Đức A2

- Tiếng Anh cơ bản

- Bằng cấp 3+ bảng điểm

- giấy nhập học đại học

- Chứng chỉ tiếng Đức A2

- Thư động lực

- CV

  - Xét hồ sơ + thi đầu vào

- Hạn nộp: 01/03-15/05

- Xét hồ sơ: 17/05, nộp thư động lực

- Thi đầu vào: 11/07

3.600
University of Natural Resources and Applied Life Sciences, Vienna  

- Tốt nghiệp cấp 3

- Đỗ 1 trường được công nhận tại Việt Nam

- Bằng cấp 3+bảng điểm

- Giấy nhập học đại học

- Chứng chỉ tiếng Đức (nếu có)

  - 05/09 kỳ Đông

- 05/02 cho kỳ hè
3.600 
University of Vienna  

- Bằng cấp 3 + bảng điểm

- Giấy báo ĐH

-Bằng cấp 3 + bảng điểm

- Giấy báo ĐH

- Tiếng Đức

- Ảnh passport

  - 09/10 kỳ hè

  - 05/02 kỳ đông

- Kiểm tra kỳ thi đầu vào
3.600 

Vienna University of Technology (TU)

 

- Bằng cấp 3 + bảng điểm

- Giấy báo ĐH

- Tiếng Đức

- Bằng cấp 3+bảng điểm

- Giấy báo đỗ Đại học

- Chứng chỉ tiếng Đức
- 05/09 kỳ đông 3.600 

University of Veterinary Medicine Vienna (VETMED).

 

- Tốt nghiệp cấp 3

- Đỗ 1 trường ĐH được công nhận

- Có thể nộp thêm bằng T. Đức

- Bằng cấp 3+bảng điểm

- Giấy báo đỗ Đại học

- Chứng chỉ tiếng Đức
   

IV. Kinh nghiệm du học tại Áo

Thời gian ước tính làm hồ sơ xin thư mời và Visa: tối thiểu 6 tháng, trung bình là khoảng 9 tháng làm việc. Học sinh phải chuẩn bị từ năm trước để có thể đi học năm sau đó. Hồ sơ bắt đầu nhận muộn nhất là đầu tháng 4 cho kỳ mùa Đông, đầu tháng 2 cho kỳ mùa Xuân. Sinh viên nên học trước tiếng Đức nhiều nhất có thể.
Theo chia sẻ của du học sinh, khi học chương trình chính các bạn có thể đi làm thêm với thu nhập hàng tháng khoảng từ 450–680 Euro. Những công việc được nhiều du học sinh lựa chọn:
Các công việc trong trường:
 ► Phục vụ  phòng ăn sinh viên.
 ► Làm việc tại thư viện.
 ► Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu.
 ► Làm việc tại phòng Lab của trường.
Các công việc ngoài trường:
►  Phục vụ (Quán ăn, nhà hàng, khách sạn)
►  Làm việc bán thời gian tại các xưởng may, xưởng cơ khí.
►  Phiên dịch tiếng Anh
►  Dạy tiếng Việt cho người Áo (Công việc này khó tìm nhưng có thu nhập cao - 15 Euro/ giờ)
Đến đây có lẽ bạn đã hình dung ra được du học Áo có nhiều ưu điểm thuận lợi, giúp nhiều học sinh, sinh viên đạt ước mơ du học mà không quá khó khăn như các thị trường khác. Các bạn quan tâm đến du học Áo hay các chương trình du học khác như Du học Đức, Du học Thụy Sĩ..Hoặc cần hỗ trợ làm hồ sơ, Visa xin vui lòng liên hệ với du học BLUESEA.

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC BLUESEA

Website : www.duhocbluesea.edu.vn   | Email: info@bluesea.edu.vn

Di Động : Ms Phương: 0901 83 85 86 | Email: trucphuong@bluesea.edu.vn

 www.facebook.com/duhocbluesea  |  Zalo, Viber: 0901807000

Tư vấn du học, Xin Visa: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Pháp, Đức...